Hội thảo Năng lượng sạch Việt Nam - Úc (27/12/2016)
 

 

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Trường Đại học Sydney, Australia và Hiệp Hội Năng lượng Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo Công Nghệ Năng Lượng Sạch Việt Nam –Australia vào ngày Thứ Năm 15/12/2016.

Australia rất phong phú về nguồn nhiên liệu tái tạo và đã xây dựng nhiều dự án về mạng lưới điện thông minh/năng lượng tái tạo như Thành phố Năng lượng Mặt trời ở Townsville, Triển khai Lắp đặt Công tơ Điện tử ở Victoria và Mạng lưới điện thông minh, Thành phố Thông minh với Hệ thống Ausgrid ở Sydney và Newcastle để tìm hiểu công nghệ mạng lưới điện thông minh để triển khai toàn quốc gia.

Trường Đại học Sydney là trụ sở của Trung tâm Công nghệ Xuất sắc Ausgrid về Mạng lưới Điện Thông minh đồng phụ trách bởi hai chủ tịch của Ausgrid là GS David Hill và GS Joe Dong; Trung tâm này là nơi cung cấp chủ chốt về lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển cho dự án Mạng lưới Điện Thông minh và Thành phố Thông minh trị giá 600 triệu đô la Australia.

Đây là hội thảo nhằm thảo luận về nghiên cứu Mạng lưới Năng lượng Sạch Thông minh của Trường Đại học Sydney, cung cấp tổng quan các kế hoạch năng lượng sạch Việt Nam và cung cấp cơ hội tìm hiểu đối tác thương mại và hợp tác đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực năng lượng.

Thực hiện định hướng chung phát triển ngành Năng lượng tái tạo của nhà trường, một số giảng viên Bộ môn Năng lượng tái tạo, Khoa Công nghệ Năng lượng đã tham gia tham Hội thảo nhằm tăng cường tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức của Úc và Việt Nam trong nghiên cứu và đào tạo về lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển bền vững.Khoa Công nghệ Năng lượng


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến