Tự hào sinh viên Trường Điện (19/06/2017)
 

Tháng sáu về nắng đã vàng ươm trên những nhánh phượng hồng bắt đầu hé nở.

  

Tôi bước chân vào giảng đường một trường Đại học ở Hà Nội - mảnh đất phồn hoa có quá nhiều sự lựa chọn. Những chuyến đi, những mối quan hệ mới giúp tôi học hỏi thêm nhiều điều trong cuộc sống và khiến tôi trưởng thành hơn. Tại nơi đây, ngôi trường Đại học Điện lực đã mở ra cho tôi một chân trời mới, tầm cao mới.

 clip_image002.jpg

 

Tôi bắt đầu trải nghiệm và tìm cho mình những cơ hội khi ngồi trên ghế giảng đường Đại học Điện lực. Tôi nhớ như in cái ngày tôi bước chân vào đây để làm hồ sơ nhập học, tôi dường như bị choáng ngợp trước không khí ồn ào, tấp nập của những ngày đầu tuyển sinh. Tôi biết mình đã là một sinh viên đại học rồi mà lòng cứ thấp thỏm, lo âu như những em nhỏ mới bước chân vào lớp 1. Tôi giống như một hạt cát nhỏ giữa sa mạc mênh mông, may lúc đó có chị dẫn tôi đi nên giúp tôi hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng. Nhìn những thầy cô tuyển sinh, thu hồ sơ nhập học miệng cười thân thiện, cử chỉ nhanh nhẹn nhưng áo đã ướt đẫm mồ hôi, các anh chị thanh niên tình nguyện lâu lâu đưa tay quẹt sơ mồ hôi trên khuôn mặt khiến tôi bật cười tự dưng lúc ấy cái suy nghĩ lóe ra trong đầu: tôi cũng muốn được làm công việc ấy.

Với bản tính năng nổ vốn có năm cấp 3, tôi giơ tay tự ứng cử cho mình chức Bí thư của lớp, vào cái vị trí này tôi mới thật sự mở mang tầm mắt. Cái hôm tập huấn cán bộ lớp toàn Trường tôi nghe lời phát biểu hùng hồn của Thầy Đăng Toản, Thầy Tiến Thành làm cho niềm nhiệt huyết trong tôi như đang cháy bùng lên, tôi phải làm gì để trở thành người cán bộ tốt, phải phấn đấu, phải rèn luyện thường xuyên, đó là những việc tôi phải làm. Tôi tích cực tham gia hoạt động của trường, của khoa dưới sự dìu dắt của thầy cô, những anh chị đi trước tại ngôi trường Đại học Điện lực này.


Rồi tôi cũng kết thúc năm nhất với những trải nghiệm và thành công khó quên. Tôi quen được nhiều bạn bè, nhiều anh chị là tấm gương sáng mà tôi phải học hỏi thêm. Tôi luôn tự hào về ngôi trường mình đang học về chất lượng đào tạo cũng như hoạt động phong trào rất chuyên nghiệp, đa dạng và phong phú. Tôi trưởng thành hơn từ những cuộc thi được tổ chức cho sinh viên ở đây, nó giúp tôi có thêm kỹ năng sống cũng như lượng kiến thức mà tôi tích cóp được.

 

Những ngày tháng ấy, những kỷ niệm ấy như đọng lại trong tôi và nuôi dưỡng tâm hồn tôi trong những ngày tháng học tập tại đây. Thời gian trôi qua nhanh, nó không chờ một ai, thấm thoát tôi cũng gần kết thúc năm 2 rồi, không còn là cô sinh viên ngây thơ lúc mới vào trường nữa, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi tự hứa với mình sẽ phấn đấu để khi ra ngoài xã hội chúng tôi luôn tự hào mình là sinh viên Đại học Điện lực.

 

DSC04796.JPG

 

 


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến