NÂNG CAO HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỀ ĐIỆN HẠT NHÂN VỚI ĐỐI TÁC NHẬT BẢN (30/10/2016)
 

NÂNG CAO HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỀ ĐIỆN HẠT NHÂN

VỚI ĐỐI TÁC NHẬT BẢN

Đề án phát triển Năng lượng nguyên tử tại Việt Nam đã được tiến hành từ năm 2006, trong đó Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được các yêu cầu của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế IAEA. Năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định giao nhiệm vụ đào tạo cho 6 cơ sở đại học trong nước, trong đó có Trường Đại học Điện lực.

Ngay từ thời điểm ban đầu, Trường Đại học Điện lực đã ký kết các chương trình hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, đặc biệt là Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi, Nhật Bản. Hàng năm, các chuyên gia của Nhật Bản sẽ tổ chức các khóa giảng dạy cơ bản và chuyên sâu cho sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành điện hạt nhân. Đến nay, đã có 5 khóa đào tạo do các chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi giảng dạy tại Trường Đại học Điện lực.

Giáo sư SUMIO FUJII và sinh viên lớp D8ĐHN

Trong 3 năm trở lại đây, Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi đã trao rất nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc chuyên ngành điện hạt nhân. Ngày 26/10/2016, Lễ trao học bổng MITSUBISHI giành cho 10 em sinh viên lớp D8ĐHN đã được tổ chức long trọng tại Hội trường lớn M, Trường Đại học Điện lực.

Không khí tại Hội trường M ngay trước buổi lễ trao học bổng.

Buổi lễ có sự hiện diện của Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực TS. Trương Huy Hoàng và Trưởng bộ môn Điện hạt nhân bà Đỗ Thi Nguyệt Minh.

TS. Trương Huy Hoàng.

TS. Đỗ Thị Nguyệt Minh.

Khách mời là Ông Lưu Lâm- Phó trưởng Ban thường trực Đề án phát triển năng lượng nguyên tử Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Lưu Lâm.

Về phía Nhật Bản, khách mời danh dự là ông Yoshito Nakajima- Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, cùng với ông Matsumoto Jumpei- Giám đốc đại diện của Tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam. Ngoài ra, còn có các vị đại biểu đại diện cho các bộ phận cũng có mặt tại buổi lễ.

Ông Yoshito Nakajima (ngoài cùng bên trái).

Ông Matsumoto Jumpei.

Ông Trương Huy Hoàng và ông Matsumoto trao học bổng cho 10 sinh viên.

Trao học bổng cho 10 sinh viên xuất sắc.

Kết thúc buổi lễ, TS. Trương Huy Hoàng đã trao các phần quà lưu niệm cho các vị khách mời và đại diện của phía Nhật Bản. Buổi lễ năm nay đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ trong sự hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Điện lực và Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi trong lĩnh vực điện hạt nhân.

ĐINH VĂN THÌN


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến