KHÓA ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ VĂN HÓA AN TOÀN HẠT NHÂN (18/12/2016)
 

KHÓA ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU

VỀ VĂN HÓA AN TOÀN HẠT NHÂN

Những năm gần đây, mối quan hệ và hợp tác đào tạo giữa Bộ môn Điện hạt nhân- Trường Đại học Điện lực và Tập đoàn Điện lực ATMEA- PHÁP ngày càng đạt được nhiều thành tựu và phát triển tốt đẹp. Trong số nội dung được ký kết, hàng năm các chuyên gia của Tập đoàn Điện lực ATMEA sẽ trực tiếp giảng dạy và cấp chứng chỉ cho sinh viên theo học chương trình Điện hạt nhân tại Trường Đại học Điện lực.

Bà Đỗ Thị Nguyệt Minh phát biểu khai mạc khóa học.

Khóa học năm nay diễn ra từ 12/12/2016 đến hết ngày 16/12/2016 tại Hội trường lớn M- Trường Đại học Điện lực với nội dung là “ Văn hóa an toàn hạt nhân”. Đây là một lĩnh vực được rất nhiều sự quan tâm của các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang và sẽ sở hữu các nhà máy điện hạt nhân trong tương lai.

Ông ERIC MATHET (trái) và ông FRANCK LIGNINI (phải)

Giảng viên của khóa học là ông ERIC MATHET- Vụ trưởng Vụ Pháp quy và Cấp phép của Tập đoàn Điện lực ATMEA và ông FRANCK LIGNINI- Chuyên gia an toàn hạt nhân của Công ty Điện hạt nhân AREVA.

Tham gia khóa học lần này là các sinh viên năm thứ 3 và 4 Chuyên ngành Điện hạt nhân. Đây là một cơ hội để các em sinh viên có thể trao đổi, học hỏi nâng cao sự hiểu biết về chuyên môn cũng như tiếp xúc với tác phong làm việc của các chuyên gia nước ngoài.

Kết thúc khóa học, các sinh viên theo học được cấp giấy chứng nhận về “ Văn hóa an toàn hạt nhân” do phía Tập đoàn Điện lực ATMEA cấp.

Thay mặt phía Trường Đại học Điện lực, bà Đỗ Thị Nguyệt Minh- Trưởng Bộ môn Điện hạt nhân đã có những lời tâm sự, cảm ơn chân thành nhất đến các chuyên gia của Tập đoàn ATMEA, bên cạnh đó bà cũng trao những món quà lưu niệm đến các chuyên gia ngay trong buổi lễ tổng kết.

Hi vọng rằng trong thời gian tới sự hợp tác giữa Trường Đại học Điện lực Hà Nội và Tập đoàn Điện lực ATMEA-PHÁP sẽ ngày càng tiến triển hơn nữa và đạt được những mục tiêu cao hơn.

Đinh Văn Thìn 


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến