KỸ THUẬT HẠT NHÂN VÀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM (21/02/2017)
 

KỸ THUẬT HẠT NHÂN VÀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM

          Với mục đích cung cấp cho sinh viên thông tin về lĩnh vực kỹ thuật hạt nhân và các cơ sở ứng dụng kỹ thuật hạt nhân tại Việt Nam, Bộ môn Điện hạt nhân đã long trọng tổ chức ngày hội tư vấn việc làm tại Hội trường M- Trường Đại học Điện lực.

Khách mời tham dự Ngày hội tư vấn việc làm là các lãnh đạo, chuyên gia của các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp và toàn thể sinh viên đang theo học Chuyên ngành Điện hạt nhân tại Trường Đại học Điện lực.

Khách mời đến tham dự Ngày hội việc làm.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đỗ Thị Nguyệt Minh - Trưởng Bộ môn Điện hạt nhân đã giới thiệu các vị khách mời, và có một bài giới thiệu chi tiết về các lĩnh vực ứng dụng của ngành kỹ thuật hạt nhân trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

TS. Đỗ Thị Nguyệt Minh phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Hữu Quyết - Phó Viện trưởng - Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân - Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam giới thiệu về các lĩnh vực nghiên cứu của Viện từ ngày thành lập cho tới thời điểm hiện nay. Trải dài theo lịch sử phát triển, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân đã vượt qua nhiều khó khăn để có thể tồn tại lớn mạnh. Hàng năm, Viện vẫn mong muốn nhận được các sinh viên có năng lực, có đam mê trong nghiên cứu khoa học, nhằm tiếp bước và nâng cao hơn nữa trình độ nghiên cứu khoa học trong nước.

Ông Nguyễn Hữu Quyết giới thiệu về các lĩnh vực nghiên cứu.

Các nội dung trong chương trình ngày càng thu hút sự quan tâm của các em sinh viên hơn nữa với các bài chia sẻ, trình bày của các đại diện đến từ doanh nghiệp sử dụng lao động.

Đại diện của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đại diện của các doanh nghiệp sử dụng kỹ thuật phân tích hạt nhân.

Đại diện của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Các sinh viên tham dự đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến công việc và cơ hội xin việc tại các cơ quan, doanh nghiệp cho các vị khách mời. Thông qua chương trình, sinh viên đã có sự nhìn nhận sát thực hơn về ngành nghề và việc làm thực tế sau khi ra trường.

 

Sinh viên trao đổi, đặt câu hỏi với khách mời.

Cuộc gặp gỡ và trao đổi giữa sinh viên và các cán bộ quản lý tại các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp có ứng dụng về kỹ thuật hạt nhân mang lại những thông tin hữu ích. Ngày hội tư vấn việc làm năm nay đã tạo được mối liên hệ gần gũi, tin cậy giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, giúp ích sinh viên có thêm sự định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai.

Ảnh chụp lưu niệm cuối chương trình.

Xin chúc các em tìm được hướng nghề nghiệp phù hợp nhất!

Đinh Văn Thìn.


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến