Tổng truy cập:146585
 Đang Online12
Trường Đại học Điện lực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 (24/03/2017)
 

Giờ Trái đất năm 2017: “Tắt đèn, bật tương lai”.

Đó là thông điệp của sự kiện Giờ Trái đất năm 2017 lần thứ 9 diễn ra ở Việt Nam. Thời gian qua, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn TNCSHCM trường Đại học Điện lực đã phát động, tuyên truyền và vận động toàn thể CBCNV, HSSV trong nhà trường tích cực, tự giác tham gia tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất. 

Ngày 24 tháng 03 năm 2017, Đoàn TNCSHCM trường ĐH Điện Lực tổ chức buổi lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên. 

EPU.jpg


HSSV nhà trường xếp chữ hưởng ứng chiến dịch

Khi tham gia chiến dịch Giờ Trái đất, mỗi sinh viên sẽ thấy vai trò của mình rõ hơn trong việc tiết kiệm năng lượng nói chung, tiết kiệm điện nói riêng, xuất phát từ những hành động nhỏ như: tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng, tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng thiết bị, sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện một cách hợp lý… Mỗi bạn trẻ sẽ trở thành 1 tuyên truyền viên tích cực tới gia đình, cộng đồng dân cư. Qua đó, hình thành nhiều đức tính tốt đẹp của thế hệ trẻ hôm nay.

Giờ trái đất là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc và tác động lớn đến việc nâng cao ý thức của cộng đồng về TKNL, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Do vậy, mỗi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… cần chung tay, góp sức trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; hãy thực hiện cam kết bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong Giờ trái đất, từ 20h30 - 21h30 ngày 25/3. 
Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến