Khoa học công nghệ - đặc biệt là công nghệ tự động đóng vai trò rất quan trọng trong bước đường phát triển của nền kinh tế thế giới. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các trường Đại học kỹ thuật phát huy tính sáng tạo, tiếp cận và làm chủ công nghệ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á Thái Bình Dương ABU quyết định phát động cuộc thi Robot Contest (Robocon) vào tháng 9 năm 2001.

Chi Tiết

Ngày 25/4, tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy, vòng loại cuộc thi “Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon Việt Nam 2007” khu vực phía Bắc đã bước sang ngày thi đấu thứ 3.

Chi Tiết

Ngày 23/4, tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy đã diễn ra lễ khai mạc vòng loại khu vực phía Bắc cuộc thi “Sáng tạo Robot Việt Nam 2007- Robocon Việt Nam”.

Chi Tiết

Để chuẩn bị cho Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam  2007 và cuộc thi Robocon Châu Á Thái  Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam sắp tới đây,  thầy và trò của trường ĐH Điện lực vào những ngày này bỗng trở nên tất bật hơn bao giờ hết. Một không khí làm việc khẩn trương, gấp rút đã  bao trùm khắp toàn trường.

Chi Tiết

Hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam  2007 và cuộc thi Robocon Châu Á Thái  Bình Dương sẽ được tổ chức tại Việt Nam, ngày 13/3, 5 đội robốt của Trường Đại học Điện lực đã chính thức ra mắt và trình diễn trên sân thi đấu. Kết quả 3/5 đội có số điểm cao nhất là  EC7, EP- Fire và Power Flow đã được lựa chọn để tiếp tục hoàn thiện về kỹ thuật và kỹ năng thi đấu để đại diện cho Trường Đại học Điện lực tham dự các vòng tiếp theo của cuộc thi.

Chi Tiết

Với mục tiêu khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến, phát huy tính sáng tạo, từ năm 2002, Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robocon dành cho học sinh, sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng kỹ thuật và Trung học dạy nghề trên toàn quốc. Dưới đây là ý tưởng cuộc thi và luật chơi Robocon 2007 được tổ chức tại Việt Nam.

 

Chi Tiết

Hưởng ứng cuộc thi sáng tạo Rôbốt (ROBOCON) 2007 với chủ đề “Khám phá Hạ Long” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, Đoàn thanh niên trường Đại học Điện lực phát động phong trào sinh viên tham gia sáng tạo Rôbốt. Sau một thời gian phát động với sự hưởng ứng nhiệt tình của các em sinh viên, hiện nay ở trường đã có 5 đội hoàn thành những ý tưởng và đang trong quá trình chế tạo các Rôbốt để tham dự cuộc thi.

Chi Tiết

Căn cứ Quyết định số 111/2006/QĐ-TTg ngày 19 tháng 5 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Điện lực trên cơ sở Trường Cao đẳng Điện lực;

Chi Tiết

Khảo sát ý kiến

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?


Xác nhận

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện website mới như thế nào ?

Tổng cộng:

  • Rất đẹp!
    phiếu
  • Đẹp, cần cải thiện vài chỗ.
    phiếu
  • Màu sắc hài hòa.
    phiếu