Tổng truy cập:142306
 Đang Online1
Làm việc với đoàn cán bộ văn phòng JICA Việt Nam (16/01/2017)
 

Ngày 09/01/2017, đoàn cán bộ văn phòng JICA Việt Nam đã đến thăm và làm việc với hai cơ sở của trường Đại học Điện lực tại Sóc Sơn và Hà Nội. Thành phần đoàn gồm có ông Hitaka – Hiệu phó trường cao đẳng Ube, thuộc Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản và ông Nakano – chuyên gia của JICA. Mục đích của đoàn là tìm hiểu về cơ sở vật chất, mô hình đào tạo của trường Đại học Điện lực và hội đàm với khoa Kỹ thuật điện về việc áp dụng mô hình KOSEN trong xây dựng chương trình đào tạo.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại cơ sở Sóc Sơn, sau khi tham quan một số các xưởng thực hành trong nhà và ngoài trời, ông Hitaka đã có những trao đổi thẳng thắn với các giảng viên của trường về phương pháp tổ chức dạy và thực hành tại các xưởng này và đưa ra một vài góp ý về các cách thức giảng dạy giúp sinh viên thực hành an toàn và hiệu quả hơn.

JICA 1.jpg

Hình ảnh đoàn làm việc tại cơ sở 2 Sóc Sơn

Tại cơ sở Hà Nội, các chuyên gia đã chia sẻ về chương trình đào tạo kỹ sư kỹ thuật điện của trường Ube Nhật Bản và gợi ý một số định hướng theo mô hình KOSEN trong  mục tiêu xây dựng khung chương trình đào tạo cho khoa Kỹ thuật điện của trường Đại học Điện lực.

JICA 2.jpg

Hình ảnh đoàn làm việc tại cơ sở 1 Hà Nội

Kết thúc buổi làm việc, ông Hitaka và ông Nakano đã hiểu rõ hơn về những mục tiêu mà Nhà trường muốn hướng đến để có những hỗ trợ kịp thời cũng như giúp các thầy cô trong Khoa Kỹ thuật điện có thêm những thông tin và định hướng rõ ràng hơn với việc áp dụng mô hình KOSEN sắp tới.Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến