Tổng truy cập:142297
 Đang Online10
Làm việc với KOICA (Hàn Quốc) (24/02/2017)
 

Chiều ngày 22/02/2017, Trường đại học Điện Lực tiếp tục có buổi làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Cơ quan Hợp tác phát triển Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam.

Đoàn KOICA bao gồm các lãnh đạo và đại biểu của KOICA bên Hàn Quốc cùng các đại diện của KOICA tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp đón có sự tham gia của ông Phạm Văn Quân, Vụ phát triển nguồn nhân lực, Bộ Công Thương. Về phía trường Đại học Điện Lực có ông Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng và lãnh đạo phòng QLKH&HTQT, phòng Quản lý đầu tư và Xây dựng cơ bản, Trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế , Khoa công nghệ thông tin cùng một số cán bộ.  

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ dự án xây dựng trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Theo đó, đoàn đại diện của KOICA đã có rất nhiều đề xuất và tình huống cho việc triển khai dự án này với hai lĩnh vực đặc biệt được chú trọng là hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên cũng như chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thế mạnh để biến dự án trung tâm khởi nghiệp không chỉ dành cho các sinh viên của Đại học Điện lực mà còn cho sinh viên đến từ các địa bàn khác nhau của đất nước.

Koica 1.jpg
Ảnh: Buổi làm việc với đoàn KOICA (Hàn Quốc)
Về phía Bộ Công Thương và Nhà trường cũng đã thống nhất với KOICA sẽ nghiên cứu khảo sát kỹ hơn về nhu cầu xã hội để đáp ứng nguồn nhân lực đầu ra cả về chất và lượng. Bên cạnh đó, một số sản phầm được đề xuất sẽ chú trọng nghiên cứu và phát triển cho những ý tưởng khởi nghiệp sẽ là các sản phầm về ‘Smart Home’ và ‘Smart toys’ nhằm đào tạo ra những sinh viên có ý tưởng tạo ra việc thay vì đi tìm việc làm. Về mặt pháp ý, đại diện Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh chính sách ưu tiên của nhà nước Việt Nam dành cho những công ty, doanh nghiệp mới và trẻ.

Koica 2.jpg
Ảnh: Buổi làm việc với đoàn KOICA (Hàn Quốc)
Trước khi buổi làm việc kết thúc, các đại diện và cán bộ nhà trường đã đưa đoàn đại biểu KOICA tham quan quanh trường và khu vực quy hoạch dự án để tìm hiểu thêm về những điều kiện cơ sở vật chất. Thay mặt nhà trường, hiệu trưởng Trương Huy Hoàng đánh giá cao sự hỗ trợ của Hàn Quốc nói chung và những ý kiến đóng góp của KOICA nói riêng cho dự án. Thời gian tới, ông cũng khẳng định nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho dự án triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến