Tổng truy cập:142304
 Đang Online17
Làm việc với đoàn đại biểu Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân Quốc gia (INSTN) Pháp (02/03/2017)
 
Chiều 23/02/2017, Trường Đại học Điện Lực (EPU) đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu đến từ Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân Quốc gia (INSTN – Pháp), dẫn đầu là ông Philippe Correa, giám đốc.
Về phía EPU, tham dự có ông Trương Huy Hoàng, hiệu trưởng, ông Bùi Mạnh Tú, phó trưởng phòng QLKH&HTQT, ông Trần Thanh Sơn, trưởng khoa Kỹ thuật điện, bà Đỗ Thị Nguyệt Minh, trưởng bộ môn Điện hạt nhân cùng một số cán bộ đại diện các đơn vị khác trong trường.
DSC_5518.JPG
Ảnh buổi làm việc với đoàn INSTN
Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ những thông tin khái quát về các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động hợp tác quốc tế của EPU và INSTN. Theo đó, INSTN là một đơn vị có thế mạnh đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng hạt nhân và năng lượng tái tạo. Trong bối cảnh chính phủ tạm dừng dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận, Bộ môn Điện hạt nhân của Nhà trường cũng đang từng bước tìm kiếm và phát triển hướng mới. Thông qua buổi họp, bà Đỗ Thị Nguyệt Minh – trưởng bộ môn đã đề nghị INSTN hỗ trợ, giúp đỡ Nhà trường và bộ môn thông qua các hình thức như trao đổi sinh viên, khoá học ngắn hạn và chuyển giao công nghệ. Đáp lại, ông Mehdi Salim cũng đánh giá cao những chuyên gia hiện hữu của Nhà trường với bộ môn này và ông cũng rất quan tâm đến những hướng đi lâu dài của nhà trường cho sự duy trì và phát triển bộ môn này.
Kết thúc buổi làm việc, INSTN đề xuất tài trợ cho một cán bộ quản lý của trường sang thăm cơ sở INSTN để có cơ hội quan sát, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, trên cơ sở đó sẽ có hình dung rõ nét hơn để cân nhắc cách thức và nội dung hợp tác đôi bên sao cho đạt hiệu quả nhất. Hai bên nhất trí cần có thêm thời gian và cơ hội để bàn luận thêm về các chương trình và hoạt động hợp tác./.

Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến