Tổng truy cập:142299
 Đang Online12
Làm việc với đoàn cán bộ công ty điện tử Daikin Việt Nam (13/03/2017)
 

Sáng ngày 09/03/2017, trường Đại học Điện Lực đã đón tiếp đoàn cán bộ công ty Daikin đến thăm và bàn về kế hoạch hợp tác về đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ tự động và ngành nhiệt của Nhà trường.

Tham dự buổi đón tiếp có TS. Bùi Mạnh Tú – phó trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, ông Vũ Duy Thuận – phó trưởng Khoa công nghệ tự động. Về phía công ty Daikin có bà Nguyễn Thị Thu Huyền – trưởng phòng nhân sự cùng ông Yutaka Kitabata – quản lý đào tạo khu vực Đông Nam Á và ông Yamao Hisashi.

Trong buổi làm việc, phía trường Đại học Điện lực đã chia sẻ một số thông tin về số lượng sinh viên, chương trình đào tạo và các chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên trước và sau tốt nghiệp. Qua đó hai bên đã thảo luận để đưa ra các giải pháp giúp sinh viên ngành Công nghệ tự động và ngành Nhiệt của trường Đại học Điện Lực có cơ hội thực tập, tiếp xúc với công nghệ mới và cơ hội việc làm tại công ty Daikin Việt Nam.

Daikin 1.jpg

Ảnh buổi làm việc với công ty Daikin Việt Nam

Buổi làm việc nhằm hướng tới việc chuyển giao chương trình đào tạo tân binh giữa công ty Daikin Việt Nam và ngành Công nghệ tự động và ngành Nhiệt của trường Đại học Điện lực. Theo đó, Daikin sẽ hỗ trợ Nhà trường trong việc hiệu chỉnh chương trình học của hai ngành sao cho yêu cầu đầu ra thoả mãn với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay, trong đó có Daikin. Ngoài ra, phía công ty cũng sẽ tổ chức các buổi đào tạo cho sinh viên của trường do chính các kỹ sư chuyên nghiệp tại công ty đứng giảng cũng như các chương trình thực tập hằng năm.

Phía nhà trường đề cao những chương trình hợp tác trên của Daikin và đề xuất thêm những chương trình hợp tác về chia sẻ hỗ trợ tài liệu, hợp tác đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm trong trường cũng như chương trình học bổng của Daikin để khuyến khích những sinh viên chuyên ngành tài năng trong trường. Hy vọng chương trình hợp tác này sẽ mở ra thêm cơ hội được đào tạo theo hướng phát triển nghề nghiệp chất lượng cao cho không chỉ sinh viên ngành Công nghệ tự động và ngành Nhiệt và còn nhiều ngành khác của trường./.


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến