Tổng truy cập:142295
 Đang Online8
Triển khai chương trình đào tạo 5S tại Trường Đại học Điện Lực (29/10/2017)
 
Với mục đích tạo môi trường làm việc an toàn, sạch đẹp, hiệu quả và khoa học; Ban giám hiệu, kể từ tháng 6 năm 2017, ban 5S trường Đại học Điện lực đã phát động triển khai thực hiện chương trình 5S thí điểm tại một số đơn vị trong trường bao gồm phòng Kế hoạch Tài chính, phòng Hành chính Quản trị, phòng Quản lý Khoa học, Phòng Tổ chức Cán bộ, Khoa Kỹ thuật điện, khoa Quản lý năng lượng, khoa Quản trị Kinh doanh, trung tâm học liệu và Xưởng thực hành. Qua 4 tháng thực hiện, đánh giá và rút kinh nghiệm, hoạt động 5S thực sự đã mang lại hiệu quả đối với các đơn vị thực hiện.
1.png
Hình ảnh trước và sau khi thực hiện 5S của phòng Hành chính Quản trị
2.png
Hình ảnh trước và sau khi thực hiện 5S của Khoa Công nghệ Năng lượng

Dựa trên những thành quả đạt được, vào ngày 26 tháng 20 năm 2017 vừa qua, ban 5S của trường đã tổ chức buổi đào tạo tập trung về 5S cho toàn bộ các tổ (tiểu ban) 5S của các đơn vị trong toàn trường nhằm hướng tới triển khai nhân rộng 5S toàn trường.

Buổi đào tạo có sự tham dự của TS. Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường, ban 5S của trường cùng gần 130 cán bộ nhân viên là các thành viên tổ 5S của các đơn vị trong trường. Phát biểu tại buổi đào tạo, TS. Trương Huy Hoàng nhấn mạnh việc triển khai và áp dụng đồng bộ 5S cho toàn trường không chỉ cải thiện diện mạo nhà trường mà còn nâng cao hiệu quả công việc cho đội ngũ cán bộ nhân viên nhờ môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, thuận tiện, tạo tinh thần làm việc thoải mái, nâng cao ý thức kỉ luật nơi công sở.

Tiếp theo chương trình, ông Ngô Trọng Tuấn (Khoa Quản Trị Kinh Doanh) đã có bài giới thiệu tổng quan về 5S, các cơ sở lý thuyết và các nguyên tắc trong 5S để các thành viên tham dự có hiểu biết chung nhất về 5S.

Bên cạnh đó, để các cán bộ nhân viên hiểu rõ hơn về cách thức và hiệu quả mà 5S mang lại, ông Vũ Thanh Hải (Phó trưởng phòng Hành chính Quản trị) và ông Đỗ Hữu Chế (Khoa Quản lý Năng lượng) đã lần lượt có bài trình bày về chương trình thực hiện thí điểm 5S tại đơn vị cùng những thành quả mà chương trình 5S mang lại đối với cán bộ nhân viên trong đơn vị.

Buổi đào tạo đã cung cấp nhiều kiến thức cũng như những kinh nghiệm chia sẻ của các đơn vị thực hiện 5S thí điểm thành công trong trường, do đó nhận được sự hưởng ứng của toàn bộ các thành viên tham dự. Buổi đào tạo tiếp theo hứa hẹn sẽ mang đến một không khí sôi nổi hơn nữa và cung cấp nhiều những thông tin hữu ích hơn nữa  cho các đơn vị để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình triển khai 5S.

Chương trình 5S - HCQT

Chương trình 5S - QTKD

Chương trình 5S - QLNL


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến