Tổng truy cập:148868
 Đang Online22
Chức năng - Nhiệm vụ (03/01/2012)
 

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Department of Research Management and International Cooperation


CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

Chức năng: Quản lý các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của nhà trường.

Mục tiêu: Trở thành một đơn vị có chất lượng phục vụ tốt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế nhằm góp phần hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các ngành kỹ thuật nói chung và cho ngành điện nói riêng.


HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Trường Đại học Điện lực đã có những bước phát triển vượt bậc và đạt được những thành tựu rất đáng khuyến khích trong các hoạt động phát triển khoa học và công nghệ. Một điều đáng chú ý là hầu hết các hoạt động nghiên cứu khoa học đều tập trung vào việc giải quyết các vấn đề quan trọng và cấp thiết trong quá trình phát triển của ngành điện Việt Nam.

Trong những năm gần đây, đội ngũ chuyên môn của nhà trường đã và đang hoàn thành, thực hiện rất nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Tập đoàn và cấp trường. Nhiều đề tài, dự án đã được nghiệm thu và đánh giá loại xuất sắc, áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn sản xuất và kinh doanh của ngành điện cũng như trong việc quản lý và giảng dạy tại trường.

Thêm vào đó, các giảng viên và sinh viên của trường cũng rất chủ động tích cực, tham gia nhiệt tình và đông đảo vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ, phát huy sáng kiến, hội thảo, hội nghị chuyên đề, v.v. ở nhiều lĩnh vực và cấp độ khác nhau.

Một trong những thành quả nổi bật về nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Điện lực là sản phẩm tụ bù đã nhận được Giải khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (Vifotec) năm 2008 và sản phẩm công tơ điện tử có chức năng đo xa cũng đã nhận được Giải nhì Vifotec năm 2010. Ngoài ra, để thúc đẩy và nâng cao chất lượng các hoạt động nghiên cứu khoa học, từ năm 2010, nhà trường đã xuất bản Tạp chí Khoa học và Công nghệ Năng lượng, được giới chuyên môn trong và ngoài ngành đánh giá rất cao.


HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Với phương châm mở rộng và nâng cao hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc tế, Trường Đại học Điện lực chủ trương ưu tiên thiết lập và phát triển quan hệ hợp tác lâu dài với các tổ chức quốc tế và các đối tác nước ngoài có uy tín trong khu vực và trên thế giới cả về lĩnh vực giáo dục và đào tạo cũng như về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Các lĩnh vực hợp tác quốc tế chủ đạo của nhà trường bao gồm các hoạt động trao đổi và phát triển học thuật; trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; liên kết đào tạo quốc tế; đào tạo nâng cao và đào tạo ngắn hạn; đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế, v.v.

Đến nay, trường đã chủ động và tích cực phát triển hợp tác với nhiều viện, trường đại học và tổ chức ở nước ngoài, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà còn mở rộng sang các lĩnh vực như quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hiện tại, nhà trường đã thiết lập các hoạt động hợp tác và liên kết đào tạo với một số các đối tác nước ngoài như Viện Bách khoa Grenoble (Pháp), Viện Chisholm (Úc), Đại học Bách khoa Prague (Séc), Đại học Palermo (Ý), Đại học Fukui (Nhật Bản).

Ngoài ra, trường cũng đã đạt được một số thỏa thuận hợp tác phát triển hợp tác ban đầu với các đối tác như Đại học UNITEN (Malaixia), Đại học Khoa học và Công nghệ (Pháp), Đại học Arizona (Mỹ), v.v.


Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến