Trao thưởng 240 triệu đồng cho 32 tác phẩm xuất sắc viết về tiết kiệm năng lượng (29/06/2016)
 

Chiều 24/6 tại Hà Nội, 32 tác phẩm báo chí xuất sắc đã được trao giải tại lễ trao giải “Giải báo chí Tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả lần thứ 9 năm 2015”.

Giải báo chí Tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được Bộ Công Thương phát động từ năm 2007, Hội Nhà báo Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức. Giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng kịp thời những tác giả của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có thành tích trong tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Năm 2015, giải đã nhận được trên 200 tác phẩm tham gia dự thi. Kết quả, 32 tác phẩm đã đoạt giải, bao gồm: 4 giải A (mỗi giải 15 triệu đồng), 8 giải B (mỗi giải 10 triệu đồng), 12 giải C (mỗi giải 7 triệu đồng) và 8 giải Khuyến khích (mỗi giải 2 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 240 triệu đồng.

Trao giải cho 4 tác giả có tác phẩm đạt giải A 

Ông Trịnh Quốc Vũ – Chánh văn phòng tiết kiệm năng lượng – Vụ trưởng Vụ khoa học Công nghệ và Tiết kiệm năng lượng – Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) -  đánh giá cao sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các phóng viên, nhà báo đến từ khắp mọi miền đất nước, đồng thời khẳng định: Biến đổi khí hậu, nước biển dâng, sự nóng lên toàn cầu đang là vấn đề ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong đó, Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề. Sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tiết kiệm năng lượng là giải pháp ứng phó có hiệu quả trước biến đổi khí hậu. Truyền thông và các phương tiện thông tin đại chúng có vai trò quan trọng giúp nâng cao nhận thức và thay đổi hành động cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải B

“Mặc dù số lượng các tác phẩm tham gia dự thi năm nay chưa nhiều, chất lượng chưa thật đồng đều, nhưng cũng đã bao quát được các vùng miền, các ngành nghề, các vấn đề về tiết kiệm năng lượng. Từ những sáng kiến tiết kiệm điện của anh thợ điện, giải pháp sử dụng điện hiệu quả của người nông dân cho đến những ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp làm lợi hàng tỉ đồng. Hi vọng những năm tiếp theo, giải thưởng sẽ thu hút được nhiều tác phẩm đạt giải cao với chất lượng tốt hơn, hiệu quả tuyên truyền cao hơn” - ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhìn nhận.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - phát biểu tại buổi lễ trao giải

Báo Công Thương vinh dự có 3 tác phẩm đoạt giải trong lễ trao giải lần này. Bao gồm: Tác phẩm Mô hình ESCO: Giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả (Giải A - tác giả Ngọc Loan ); tác phẩm Người thợ điện đam mê nghiên cứu, lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng (Giải C – tác giả Nguyễn Xuân Tư); tác phẩm Phát triển đô thị sinh thái: Không thể chậm trễ (Giải khuyến khích – tác giả Phương Lan).

Nguồn: Báo Công ThươngTin mới
Clip Tuần lễ Hiệu quả Năng lượng
Đăng ký môn học trực tuyến
Công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Việt Nam
Giới thiệu Khoa QLNL
facebook sinh viên QLNL
Cơ sở dữ liệu và mạng lưới công trình xanh châu Á