Được thành lập năm 1998, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc Khu được xây dựng theo mô hình trung tâm nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ cao với diện tích 1.586 ha, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 30 km về phía Tây. Ở đây tập trung các doanh nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển sản xuất, kinh doanh sản phẩm công nghệ cao. Thành phố Hà Nội phối hợp với Khu CNC Hòa Lạc xây dựng nơi đây thành trung tâm khởi nghiệp, nhất là công nghệ thông tin, công nghệ sinh học để phục vụ phát triển lâu dài; phối hợp xúc tiến đầu tư.

Chi Tiết

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 26/3 Đoàn Thanh niên; hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; và đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên toàn Trường, Trung tâm Học liệu trường Đại Học Điện Lực tổ chức Ngày hội Sách trong ba ngày 15-17/03/2017.

Chi Tiết

Xuất phát từ triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, mô hình thực hành 5S đã được áp dụng tại Nhật bản như một nền tảng để áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng. 5S tạo ra một môi trường sạch sẽ, tiện lợi và giúp cho tổ chức/doanh nghiệp, tạo điều kiện cho việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, đem lại niềm tin cho khách hàng.

Chi Tiết

Ngày 18 tháng 11 năm 2016, trường Đại học Điện lực đã tổ chức thành công tốt đẹp lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống của Trường. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong ngày. Nhấn vào ảnh để xem rõ hơn.


Chi Tiết

Bắt đầu vào năm 2003, RIVF đã trở thành một sự kiện khoa học lớn cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực máy tính và truyền thông công nghệ, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Kể từ phiên bản thứ 9 vào năm 2012, RIVF đã được tổ chức trong mỗi 18 tháng khoảng, luân phiên nửa bắc và nửa nam của Việt Nam.

Chi Tiết

Chức năng, nhiệm vụ Trung tâm Học liệu, Ban hành Trung tâm Học liệu được thành lập theo Quyết định số: 799 QĐ-ĐHĐL ngày 25 tháng 11 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực. Trung tâm Học liệu có chức năng: Tham mưu, giúp Hiệu trưởng điều hành và quản lý công tác Học liệu theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Quản lý công tác thư viện; Tổ chức thực hiện công tác lưu trữ và khai thác tư liệu thông tin: sách, báo, tạp chí, giáo trình, tài liệu điện tử phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học.

Chi Tiết

Hội thảo KSE là một diễn đàn quốc tế mở để trình bày, thảo luận và trao đổi về những tiến bộ mới nhất và những thức trong nghiên cứu công nghệ và hệ thống tri thức. Mục tiêu chính của hội nghị là để mang lại cho các nhà nghiên cứu, các viện nghiên cứu, các học sinh, sinh viên không chỉ sự chia sẻ kết quả nghiên cứu và ứng dụng thực tế mà còn thúc đẩy sự hợp tác trong nghiên cứu và giáo dục.

Chi Tiết

SPRINGER NATURE là một trong những nghiên cứu toàn cầu hàng đầu thế giới, nhà xuất bản giáo dục và chuyên nghiệp, nơi một mảng của các thương hiệu uy tín và đáng tin cậy cung cấp nội dung chất lượng thông qua các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

Chi Tiết

Từ năm 2006 Ngày Hội Sách được tổ chức tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, đến nay Ngày Hội Sách đã trở thành một hoạt động kiểu mẫu được nhân rộng ở các thư viện trên toàn quốc, góp phần tích cực cổ vũ việc đọc sách trong cộng đồng xã hội.


Chi Tiết

Kết quả thực hiện các mục tiêu khoa học và công nghệ năm 2014-2015 tại TTHL cụ thể như sau:

Chi Tiết
Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến