Sự cố mất điện trên diện rộng là loại sự cố có xác suất thấp nhưng rất nguy hiểm, nó thường gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, xã hội. Sự cố tan rã hệ thống điện là một hiện tượng phức tạp, với nhiều nguyên nhân khác nhau. Một hệ thống điện bị tan rã là kết quả của một quá trình chia tách, mất đường dây hay tổ máy phát điện…quan trọng. Xảy ra liên tục cho đến khi bị phân chia hoàn toàn thành các vùng, khu vực cách ly nhau. Các nguyên nhân cơ bản bắt đầu từ khâu quy hoạch, thiết kế, hệ thống điều khiển bảo vệ, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng... gây sự cố mất điện trên diện rộng vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau cả chủ quan lẫn khách quan nên việc nghiên cứu, tìm hiểu các nguyên nhân, cơ chế phát sinh và các hiện tượng gây nên sự cố mất điện trên diện rộng chưa được quan tâm đúng mức.

Chi Tiết

   CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CỦA ĐỘI TUYỂN ROBOCON TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC TRƯỚC THỀM DIỄN RA VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT VIỆT NAM 2017 “ CHINH PHỤC ĐĨA BAY’’

   Robocon là sân chơi sáng tạo được tổ chức thường niên dành cho sinh viên các trường kĩ thuật trên toàn quốc. Năm nay cuộc thi có sự góp mặt của 57 đội tuyển khu vực miền Bắc và 24 đội tuyển khu vực miền Nam. XTH-POWER- đội tuyển Robocon trường Đại học Điện Lực đã xuất sắc có mặt tại vòng chung kết được diễn ra tại Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình, thành phố Ninh Bình.

Chi Tiết

Bước sang thế kỷ 21, nền kinh tế thế giới đã có sự thay đổi rất cơ bản: từ nền kinh tế công nghiệp mà bản chất dựa vào dây chuyền sản xuất Taylo đang chuyển nhanh sang nền kinh tế tri thức có bản chất dựa trên cơ sở tri thức (Knowledge Based Economy - KBE) của thời đại công nghệ thông tin và hội nhập quốc tế. 

Chi Tiết
Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến