Nhu cầu năng lượng của các nước Đông Nam Á đang ngày càng tăng với nhu cầu dự kiến sẽ tăng hơn 80% vào năm 2035. Theo Cơ quan năng lượng quốc tế, cần bổ sung khoảng 1.700 tỷ USD đầu tư để đáp ứng nhu cầu đó.


Chi Tiết

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XXV nhiệm kỳ 2012  -  2017 và chương trình công tác của Công đoàn cơ sở năm 2017.

Chi Tiết

Sự cố mất điện trên diện rộng là loại sự cố có xác suất thấp nhưng rất nguy hiểm, nó thường gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, xã hội. Sự cố tan rã hệ thống điện là một hiện tượng phức tạp, với nhiều nguyên nhân khác nhau. Một hệ thống điện bị tan rã là kết quả của một quá trình chia tách, mất đường dây hay tổ máy phát điện…quan trọng. Xảy ra liên tục cho đến khi bị phân chia hoàn toàn thành các vùng, khu vực cách ly nhau. Các nguyên nhân cơ bản bắt đầu từ khâu quy hoạch, thiết kế, hệ thống điều khiển bảo vệ, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng... gây sự cố mất điện trên diện rộng vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau cả chủ quan lẫn khách quan nên việc nghiên cứu, tìm hiểu các nguyên nhân, cơ chế phát sinh và các hiện tượng gây nên sự cố mất điện trên diện rộng chưa được quan tâm đúng mức.

Chi Tiết
Tin mới
Đăng ký môn học trực tuyến