Đại học Điện Lực
TT nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao KHCN
 
Trang chủ EPU
Tin nóng
Giới thiệu
  Giới thiệu trung tâm
  Cơ cấu hoạt động
 
Đề tài NCKH
  Tụ Bù
  Công tơ điện tử
  Thiết bị kiểm tra Accu
 
Bài báo khoa học
  CN SẢN XUẤT IC
  Bù CS Phản kháng
 
Sản phẩm
  Cảnh báo BTS
  Điện thoại cố định
  Công tơ điện tử
 
Hoạt động
  Sinh viên NCKH
 
Giới thiệu
Giới thiệu(07/01/2010)
 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ CHUYỂN GIAO KHCN - ART
Địa chỉ: Phòng 304, Nhà G Trường Đại học Điện lực
235 Hoàng Quốc Việt -  Hà Nội
Điện thoại: 04.3.7554638 - Fax: 04.37554638
Website: www.art.epu.edu.com    E-mail: hieppv@epu.edu.vn

CƠ CẤU HOẠT ĐỘNG (30/12/2009)
Đề tài NCKH
Tủ Tụ Bù(11/01/2010)
 

Sơ bộ thông tin về đề tài:

            Các phương pháp nghiên cứu trước đây thường sử dụng thành phần điện dung để bù, nhằm nâng cao hệ số công suất cosφ để giảm tổn hao, do việc các thiết bị tiêu thụ năng lượng không phải là thuần trở mà có các thành phần phản khảng. Song trên thực tế, cùng với việc điện áp trên lưới không ổn định, thay đổi theo giờ, theo phụ tải dẫn đến hệ số công suất cũng thay đổi theo. Để tăng hệ số Cosφ thông thường người ta mắc tụ song song với phụ tải, hệ số Cosφ được tăng lên trong khoảng (0,8 đến 0,99); nhưng việc hệ số Cosφ thay đổi quá lớn như trên sẽ làm cho điện áp lưới thay đổi theo, khi phụ tải nhỏ sẽ gây ra hiện tượng điện áp lớn hơn điện áp tiêu chuẩn của lưới, rất dễ gây ra hiện tượng hỏng thiết bị. Chính vì vậy mục tiêu nghiên cứu của đề tài này là ổn định hệ số Cosφ khi phụ tải thay đổi, điện áp lưới thay đổi, nhằm mục tiêu giảm tổn thất điện năng và ổn định điện áp, tăng độ bền của thiết bị. Bài viết này giới thiệu về phương pháp thiết kế một tủ phân phối điện có bù hệ số công suất Cosφ 12 cấp, với việc sử dụng bộ vi xử lý để thu thập các thông số của lưới điện sau đó phân tích đánh giá tự động điều khiển bù từ cấp 1 đến cấp 12 để  ổn định hệ số công suất nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng điện trong lưới điện hạ áp, đồng thời xây dựng thành công

Tủ Tụ Bù (11/01/2010)
Thiết bị kiểm tra Accu (11/01/2010)
Thiết bị kiểm tra Accu (11/01/2010)
Bài báo khoa học
Bù CS Phản Kháng(04/01/2010)
 
Một số các hệ thống lưới điện trên các tỉnh thành của nước ta không có hệ thống bù công suất phản kháng thậm chí còn không quan tâm đến vấn đề này. Do đó hệ số công suất cosφ có giá trị nhỏ điều này ảnh hưởng rất lớn đến các tham số kinh tế kỹ thuật của mạng điện như: Giảm chất lượng điện áp, tăng tổn thất công suất và tăng đốt nóng dây dẫn, tăng tiết diện dây dẫn, hạn chế khả năng truyền tải công suất tác dụng, không sử dụng hết khả năng của động cơ sơ cấp, giảm chất lượng điện, tăng giá thành điện năng.
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT IC (28/12/2009)
Sản phẩm
Công tơ Điện tử 3 Pha(17/01/2011)
 
Công tơ điện tử 3 pha SmartRF là sản phẩm của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ (ART) thuộc Trường Đại học Điện lực. Công tơ SmartRF cung cấp nhiều tính năng đặc biệt trong việc đo đếm điện năng nhiều biểu giá cho các khách hàng thương mại, dân dụng và công nghiệp. Công tơ được thiết kế phù hợp với việc sử dụng và quản lý điện năng tại Việt Nam.
Công tơ có thể sản xuất theo nhu cầu đặt hàng của khách hàng:

   - 3 Pha 1 Biểu giá
   - 3 Pha 3 Biểu giá:
  • Đặt theo biểu giá quy định của nhà nước.
  • Đặt theo biểu giá theo yêu cầu của khách hàng
   - 3 Pha 2 Biểu giá: Biểu đo điện máy phát và biểu đo điện lưới
Điện thoại cố định EPU-ITCOM (05/01/2010)
Cảnh báo tập trung cho trạm BTS (05/01/2010)
TIN MỚI