Đại học Điện lực gặp mặt tri ân thân nhân người có công với cách mạng

Đại học Điện lực gặp mặt tri ân thân nhân người có công với cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7), sáng ngày 27/7/2020, trường Đại học Điện lực đã gặp mặt, tặng quà tri ân cho CBVC là thân nhân của các gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng hiện đang công tác tại trường.

Dự buổi gặp mặt có TS. Dương Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng, trường Đại học Điện lực; TS. Trịnh Văn Toàn – Uỷ viên BCH Công đoàn Công thương Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn trường, đặc biệt có sự hiện diện của các CBVC là thân nhân của các gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng hiện đang công tác tại trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Dương Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng, trường Đại học Điện lực cho biết: đây là dịp để chúng ta tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cuộc đời mình vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước, vì sự phồn vinh của dân tộc.

TS. Dương Trung Kiên trao quà tri ân thân nhân người có công với cách mạng

Thay mặt Ban giám hiệu, TS. Dương Trung Kiên gửi tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã và đang công tác tại trường những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

Thực hiện lời dặn của Bác, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn coi trọng, quan tâm, chăm lo, thực hiện đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công và gia đình có công với cách mạng. Truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đã được kết tinh thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của người Việt qua các thời kỳ lịch sử, các giai đoạn phát triển của đất nước. Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng càng được đặc biệt quan tâm và không chỉ là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước mà còn của cả xã hội và các tầng lớp nhân dân cả nước.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã lắng nghe những chia sẻ xúc động, những tình cảm sâu sắc của thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh đã và đang công tác tại trường.

TS. Trịnh Văn Toàn – Uỷ viên BCH Công đoàn Công thương Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn trường trao quà cho thân nhân liệt sĩ

TS. Trịnh Văn Toàn bày tỏ: Tôi xin được hỏi thăm và tri ân sâu sắc nhất tới các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh đã đóng góp một phần xương máu của mình để thống nhất đất nước, vì vậy công tác tri ân đối với gia đình chính sách, có công với cách mạng là nghĩa cử cao đẹp, đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống đến các thế hệ trẻ của trường, lan tỏa thông điệp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Buổi gặp mặt đã được tổ chức trong không khí thân mật, đáp lại những tình cảm tốt đẹp đó, các đồng chí thân nhân người có công với cách mạng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy - Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trường Đại học Điện lực đã chia sẻ những đau thương, mất mát, những khó khăn trong cuộc sống;

Đồng thời cũng khẳng định ý chí vươn lên, phát huy truyền thống gia đình, luôn sẵn sàng cống hiến công sức, trí tuệ cho đất nước, vì sự phát triển của Nhà trường, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Nguồn: HCQT