EPU Đón tiếp đoàn đại biểu trường Đại học Điện lực Hoa Bắc (NCEPU)

Từ ngày 15/01/2019 đến ngày 17/01/2019, Đại học Điện lực Hoa Bắc (NCEPU) đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học Điện lực (EPU) tại Hà Nội nhằm triển khai một số nội dung hợp tác đã được hai bên thống nhất ký kết trong biên bản Ghi nhớ (MoU) giữa EPU và NCEPU vào tháng 10/2018 tại Bắc Kinh,

 

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu khái quát về lịch sử, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của từng trường và thảo luận thúc đẩy hợp tác về nghiên cứu giữa hai bên trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế quản lý, kỹ thuật điệnvà năng lượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, phó giáo sư Yongquan Chen – khoa Kinh tế & Quản lý của NCEPU đã đưa ra kế hoạch và đề xuất hợp tác liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên cũng như nghiên cứu khoa học nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa hai bên, tạo cơ hội để giảng viên và sinh viên của hai trường trải nghiệm và tiếp cận với khoa học công nghệ trong trường đại học tại Việt Nam và Trung Quốc

Thay mặt Ban Giám hiệu trường Đại học Điện lực, PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác của NCEPU. Qua đó, PGS.TS Lê Anh Tuấn đánh giá cao những đề xuất hết sức thiết thực của phó giáo sư Yongquan Chen và hi vọng rằng chuyến thăm và làm việc này của đoàn đại biểu sẽ là bước đệm quan trọng thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền vững và hiệu quả trong tương lai của hai trường.

Sau buổi họp, đại biểu trường Đại học Điện lực Hoa Bắc đã thăm quan cơ sở vật chất tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của trường Đại học Điện lực. Chuyến thăm và làm việc của đại biểu Trường Đại học Điện lực Hoa Bắc đã diễn ra suôn sẻ, mở ra nhiều hướng hợp tác mới trong tương lai giữa hai trường.

Đại học Điện lực Hoa Bắc (NCEPU) là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Hoa. NCEPU hiện có khoảng 3.000 giảng viên và cán bộ, hơn 20.000 sinh viên đại học và gần 10.000 sinh viên sau đại học.

----Phòng QLKH&HTQT----.