Làm việc với Đại học Fukui, Nhật Bản

Ngày 26/3/2019, trường Đại học Điện lực có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện trường Đại học Fukui – Nhật Bản, gồm có GS. Yoshinobu Izumi và GS. Youichirou Matuo thuộc Viện nghiên cứu kỹ thuật hạt nhân của ĐH Fuikui.

Tham dự buổi họp, về phía trường ĐH Điện lực có TS. Trương Nam Hưng – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì; ThS. Hoàng Thị Kim Oanh – phó Trưởng phòng QLKH&HTQT; ThS. Trần Thị Nhàn – Giảng viên khoa Kỹ thuật hạt nhân. 

         Trường ĐH Điện lực có mối quan hệ hợp tác bền chặt với trường ĐH Fukui từ năm 2014 và tháng 3 vừa qua, hai bên đã ký kết gia hạn hợp tác về các nội dung thúc đẩy trao đổi học thuật và nghiên cứu. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Trương Nam Hưng bày tỏ sự vui mừng và hân hạnh được tiếp đón đoàn trường ĐH Fukui sang thăm và làm việc. Tại buổi làm việc, GS. Izumi giới thiệu về trường ĐH Fukui, các kết quả về hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học và kỹ thuật hạt nhân. Hai bên đã tổng kết những thành tựu đạt được thông qua các chương trình trao đổi Sakura. Trong 5 năm qua với đã có hơn 30 sinh viên và cán bộ nghiên cứu trẻ của nhà trường tham gia chương trình trao đổi này.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công, tốt đẹp với sự thống nhất của cao của hai bên cùng nỗ lực triển khai kế hoạch chương trình Sakura 2019 dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay. Buổi chiều cùng ngày, theo kế hoạch, các giáo sư trình bày chuyên đề về Y học hạt nhân cho các sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật hạt nhân của nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi làm việc: 

- Phòng QLKH&HTQT -