Nâng cao chất lượng đào tạo gắn với doanh nghiệp "mở cơ hội" việc làm cho sinh viên

GD&TĐ - TS. Trương Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực nhấn mạnh, ngoài chất lượng đào tạo sẽ chú trọng nâng cao kỹ năng mềm, liên kết với các cơ quan, doanh nghiệp nhằm tăng cơ hội việc làm khi ra trường cho sinh viên.

TS. Trương Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực.

Ngày 12/6, Trường Đại học Điện lực đã công bố thông tin về kế hoạch phát triển, phương án, chỉ tiêu tuyển sinh cho năm học 2020 - 2021.

Theo đó, năm 2020 Trường Đại học Điện lực dự kiến sẽ tuyển sinh khoảng 3.400 chỉ tiêu. Điều kiện tuyển sinh sẽ căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ của thí sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với phương thức dựa vào kết quả của thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp môn, cộng thêm điểm ưu tiên. Thủ tục và thời gian đăng ký tuyển sinh, thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh có điểm tổng kết lớp 10, 11 và học kỳ 1 của lớp 12 từ 6 điểm trở lên, có Trường Đại học Điện lực bằng kết quả học tập THPT (học bạ), nộp hồ sơ từ ngày 13/5/2020 cho đến ngày 20/6/2020. Hồ sơ gồm phiếu đăng ký xét tuyển học bạ có xác nhận của Trường THPT hoặc có học bạ sao y bản chính đến hết học kỳ 1 năm lớp 12.

Quang cảnh buổi thông tin với báo chí về thông tin về kế hoạch phát triển, phương án, chỉ tiêu tuyển sinh cho năm học 2020 - 2021.

 

Nhà trường sẽ xét tuyển kết quả 3 môn thuộc các tổ hợp A00 (Toám, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh) của năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình 3 môn và điểm ưu tiên nếu có. Điểm trung bình từng môn sẽ bằng tổng điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 chia 3.

Ngoài ra, Trường Đại học Điện lực cũng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Điện lực với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển là một trường Đại học công lập đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. 

Hiện nay trường có 14 khoa chuyên ngành, 9 trung tâm, 10 phòng ban chức năng. Tổng số cán bộ, giảng viên là 480 người, trong đó có 4 Giáo sư, Tiến sỹ; 23 PGS-Tiến sỹ; 108 Tiến sỹ; 258 Thạc sỹ...

Trường hiện có hơn 10 ngàn sinh viên đang theo học ở các khoa ngành. Hàng năm, Trường Đại học Điện lực tổ chức "Ngày hội Việc làm" kết nối giữa sinh viên sắp ra trường với các doanh nghiệp có nhu cầu về nhân lực liên quan đến các ngành nghề đào tạo của Trường nhằm giúp sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. Sự kiện này đã mang lại hiệu quả rất thiết thực cho sinh viên và nhà tuyển dụng trong nhiều năm qua. Theo kết quả thống kê tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường của Đại học Điện lực là trên 93% với mức lương trung bình trên 9,2 triệu đồng một tháng.

Link: https://giaoducthoidai.vn/nang-cao-chat-luong-dao-tao-gan-voi-doanh-nghiep-mo-co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien-20200612151313359.html

-Nguồn: Báo Giáo dục thời đại-