Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực – Bộ GD&ĐT tới thăm và làm việc tại Trường đại học Điện lực

TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐÀO TẠO VÀ CUNG ỨNG NHÂN LỰC – BỘ GD&ĐT TỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC

Sáng ngày 28/7/2020, Trường Đại học Điện lực chào mừng Đoàn công tác của Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung cứng nhân lực – Bộ Giáo dục và Đào tạo tới thăm và làm việc.

Tham dự Buổi làm việc, có sự tham dự của TS. Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Thanh Sơn – Trưởng Khoa Kỹ thuật Điện, Phụ trách Phòng KT&ĐBCL; ThS. Chu Văn Tuấn – PGĐ. Trung tâm Hỗ trợ việc làm và Khởi nghiệp cùng các thầy cô trong Trung tâm và các bạn sinh viên đã tốt nghiệp và sinh viên đang học tập tại trường.

Về phía Đoàn công tác, có sự tham dự của Ông Hoàng Công Dụng – PGĐ. Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực – Bộ GD & ĐT, PGS.TS Lê Quang Cảnh – Viện trưởng Viện phát triển bền vững – Đại học Kinh tế Quốc dân, Ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng Biên tập Tạp chí Thanh niên cùng sự góp mặt của đại diện các Doanh nghiệp: Bà Đinh Thị Kim Hà – Giám đốc thương hiệu – Hệ thống Tuyển dụng JobNow, Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Công ty CP công nghiệp Invico, Ông Đào Quang Thế - Trưởng phòng Nhân sự Công ty MBT, và Bà Trần Thị Đan – PGĐ Điều hành Công ty TNHH Naraco.

TS. Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực phát biểu tại buổi làm việc

TS Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “trong những năm qua, trường Đại học Điện lực không ngừng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, chuẩn hóa các chương trình đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học & chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác với Doanh nghiệp, tích cực hỗ trợ việc làm cho sinh viên…Tất cả những nỗ lực đó đã góp phần để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt hơn 93 %”.

Tại buổi làm việc, Trần Thanh Sơn – Phụ trách Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng trình bày với Hội nghị báo cáo về tình hình việc làm của sinh viên trường Đại học Điện lực. Qua đó cũng trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình khảo sát. Đồng thời có những kiến nghị đề xuất với đoàn công tác.

TS. Trần Thanh Sơn trình bày báo cáo tình hình việc làm của sinh viên EPU

Th.S Chu Văn Tuấn  - Phó giám đốc Trung tâm HTVL & KN cũng chia sẻ: “Trung tâm luôn nỗ lực hết sức để đẩy mạnh công tác kết nối Doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ 4.0 cũng như một số cách làm sáng tạo để hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên nhà trường.

Th.S Chu Văn Tuấn  - Phó giám đốc Trung tâm HTVL & KN phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, TS. Hoàng Công Dụng - PGĐ. Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực – Bộ GD&ĐT rất ấn tượng với tỉ lệ sinh viên có việc làm của sinh viên EPU sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó đánh giá rất cao về công tác kết nối Doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên của nhà trường. Đặc biệt là sự sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên.

TS. Hoàng Công Dụng - PGĐ. Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực – Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện sinh viên phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài ra, trong buổi làm việc các thầy cô cùng đại diện các Doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm tuyển dụng và những kỹ năng còn thiếu ở sinh viên khi ra trường. Các em sinh viên đang học và đã tốt nghiệp cũng trao đổi về những mong muốn và những kinh nghiệm bản thân khi ra trường đi làm thực tế, để từ đó giúp cho nhà trường có những cách thức hỗ trợ hiệu quả nhất cho sinh viên.

Trong thời gian tới, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực – Bộ GD & ĐT sẽ có nhiều hợp tác với trường Đại học Điện lực trong việc đào tạo phát triển kỹ năng và hỗ trợ việc làm sinh viên EPU.

                                                                      _Nguồn: Trung tâm HTVL&KN_